GIỚI THIỆU » Cam kết phục vụ


 

DỊCH VỤ THEO YÊU CẦU KHÁCH HÀNG (customize service)


• Giới thiệu, Demo sản phẩm:


Demo trực tiếp tại văn phòng khách hàng: Demo trực tiếp trên máy xách tay (Laptop) hoặc trình diễn bằng máy chiếu cho các phòng ban, ban lãnh đạo tại văn phòng của quý khách hàng.

 

Trong quá trình Demo sản phẩm nhân viên SGS.VN sẽ trả lời trực tiếp các câu hỏi của Quý khách hàng và đưa ra các giải pháp mang tính thực tiễn cao cho các yêu cầu mang tính đặc thù của doanh nghiệp.


Các thao tác trình diễn Demo trên sẽ được thực hiện sau khi giải đáp tất cả những thông tin về mô hình và các yêu cầu cơ bản về phần mềm, khi đó việc giới thiệu của nhân viên SGS.VN sẽ sát thực hơn với mô hình kinh doanh và các yêu cầu đặc thù của khách hàng.


• Khảo sát chi tiết hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp:


Việc khảo sát sẽ được tiến hành thực hiện qua từng phòng ban liên quan, có sự ghi chép tỷ mỷ về các phần hành công việc, nghiệp vụ, quy trình luân chuyển chứng từ...Kết quả của việc khảo sát SGS.VN đưa ra một giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Từ đó sẽ giúp cho SGS.VN đánh giá mức độ phức tạp của hệ thống và dự toán được chi phí cho dự án và thời gian hoàn thành.


• Thương thảo và ký kết hợp đồng:


Tiến hành làm báo giá. Sau khi thống nhất chi phí cho dự án sẽ soạn thảo hợp đồng được thực hiện. Trong hợp đồng sẽ nêu rõ các điều khoản mà hai bên đã thỏa thuận: Nội dung công việc, tiến độ thực hiện, giá trị hợp đồng, trách nhiệm, bảo hành...


• Kế hoạch chuyển giao:


Lên kế hoạch về thời gian và nhân sự tham gia vào dự án.


Tiến hành lập trình, sửa đổi các Modules ứng dụng theo các yêu cầu đặt thù của doanh nghiệp; Kiểm tra phần mềm; Cài đặt hệ thống trên mạng máy tính của doanh nghiệp; Đào tạo và chuyển giao công nghệ; chạy thử và chuyển giao hệ thống.


• Nghiệm thu chương trình:


Việc nghiệm thu chương trình được thực hiện theo từng phần hành trong quá trình chuyển giao và một lần nghiệm thu tổng thể sau cùng.

 

 

* Tư vấn nâng cấp, mở rộng, phát triển hệ thống trong tương lai:


o SGS.VN luôn có bộ phận tư vấn khi đơn vị có yêu cầu nâng cấp, mở rộng hoặc phát triển thêm chức năng và tiện ích của hệ thống bất cứ khi nào kể từ khi tiến hành trang bị hệ thống, trong quá trình khai thác vận hành, trong thời gian bảo hành hoặc trong thời gian bảo trì hệ thống.


o Việc tư vấn nâng cấp, mở rộng hệ thống luôn được thực hiện bởi các chuyên gia, chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm của công ty đảm nhiệm.